Xử lý sao với lỗi khoang lò vi sóng bị cháy khét?

07/11/2018 - Lượt xem: 37
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Khoang lò hay buồng lò là nơi chứa thực phẩm cần hâm nóng và nấu chín vì vậy khi khoang lò có mùi khét thì nguyên nhân có thể do dụng cụ đựng thực phẩm không đúng.

Do đâu lò vi sóng bị cháy khét trong khoang lò vi sóng

Lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng có thể do 4 nguyên nhân chủ yếu sau:

  • Bát, đĩa đựng thức ăn cho vào trong lò vi sóng không thích hợp. Có thể đó là những vật dụng được làm bằng kim loại hoặc có những hoa văn lấp lánh,… làm lệch hướng vi sóng, tạo ra những vết đen bên trong buồng nướng.
  • Tấm chắn sóng bị cháy khiến cục nóng phát ra những tia lửa điện va vào thành buồng nướng tạo ra những vết cháy xém trong lò.
  • Thực phẩm rơi vãi trong lò bị cháy xém và gây nên mùi khét.
  • Lớp men lò bị hỏng.

Cách sửa lò vi sóng bị cháy khét

Để sửa lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng, bạn cần phải liên hệ với thợ sửa lò vi sóng tại nhà Hà Nội để khắc phục hiệu quả, uy tín. Tránh tình trạng không có chuyên môn mà tự mình sửa chữa. Sự cẩu thả này sẽ khiến lò vi sóng hư hỏng nặng thêm, hơn nữa bản thân bạn cũng gặp nguy hiểm nếu có sự cố về điện xảy ra. Do đó, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn khi lò vi sóng cháy khét hoặc gặp hư hỏng khác.

Bí quyết tránh tình trạng lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng

Nếu sử dụng đúng cách, tuổi thọ của lò vi sóng có thể sẽ rất lâu bền. Vì vậy để tránh xảy ra tình trạng cháy khét trong buồng nướng này, bạn cần phải lưu ý:

  • Chỉ nên dùng những loại bát đĩa bằng thủy tinh, gốm, sứ để đưa vào lò vi sóng. Tuyệt đối không nên dùng các vật dụng làm bằng kim loại hoặc có hoa văn lấp lánh.
  • Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh buồng nướng.
  • Kiểm tra, bảo dưỡng lò vi sóng thường xuyên.
  • Dùng một miếng vải nhỏ để dọn sạch các thức ăn rơi vãi bên trong lò vi sóng.

Nắm được những thông tin chỉ dẫn này, bạn sẽ không bối rối khi lò vi sóng bị cháy khét trong buồng nướng, đồng thời tránh được tình trạng này xảy ra.

Gọi: 0904.77.44.55