Làm thị bò khô bằng lò vi sóng đơn giản và thơm ngon

08/10/2018 - Lượt xem: 49
1 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Thịt bò khô là một trong những món ăn vặt và tiện lợi nếu bạn là người nghiền món thịt bò khô thì bạn có thể từ làm cho mình món thịt bò khô thơm ngon chất lượng mà không cần phải đi mua ở bên ngoài không rõ nguồn gốc nhãn mác và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bạn có thể làm món thịt bò khô tại nhà mà không cần mất quá nhiều thời gian và sự kỳ công, bài viết dưới đây Trung Tâm Bảo Hành Lò Vi Sóng SAMSUNG Tại Hà Nội giới thiệu  là công thức và cách làm món thịt bò khô thơm ngon và chất lượng bằng lò vi sóng với các nguyên liệu được sử dụng rất đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị

Các nguyên liệu mà bạn cần sử dụng rất đơn giản và dễ dang chuẩn bị bao gồm: Thịt bò nạc, sả, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương, đường, muối, tiêu bột

Cách làm thịt bò khô

Cách tẩm ướp

Thịt bò chọn loại thịt nạc tuỳ nhu cầu sử dụng bạn có thể làm nhiều hoặc ít, làm sạch và để khô nước, sau đó bạn sẽ tiến hành cắt thành từng miếng dọc thớ thịt, dày chừng 0,5cm đến 1cm.
Các loại nguyên liệu như: sả, tỏi, ớt bột, ngũ vị hương, đường, muối, tiêu bột bạn sử dụng lượng vừa đủ so với lượng thịt bò, bạn tiến hành giã nhỏ hoặc bạn có thể dùng cối xay nhuyễn sau đó bạn tẩm ướp với thịt bò và trộn đều với nhau.
bạn để vào bát hoặc đĩa sao cho để vừa lượng thịt bò bạn làm sau đó dùng mang bọc thực phẩm bọc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh, bạn sẽ để qua một ngày cho các gia vị ngấm vào thịt bò.

Cách chế biển

Sau khi để qua đêm các gia vị đã ngấm vào thịt bò bạn xếp từng miếng thịt bò lên chảo đặt lên bếp và để lửa nhỏ chừng 5 phút cho nước trong thịt bò chảy ra, nhớ đảo đều 2 mặt của thịt bò lúc này bạn tăng lửa to lên cho nước rút và khô miếng thịt bò lúc này bạn tắt bếp và chờ cho thịt nguội và dùng chày đập cho miếng thịt tơi ra sau đó xé thành từng sợi bạn xếp vào đĩa sứ hoặc thủy tinh sau đó đặt vào lò vi sóng quay trong 1 phút. Lấy thịt ra đảo đều và quay trong lò vi sóng thêm 1 phút bạn sẽ lập lại 2 bước này trong 4 lần cho đến khi thị đạt độ khô vừa ý là xong.

Sau khi thực hiện các bước làm trên bạn có thể thưởng thức món thịt bò khô thơm ngon chất lượng do chính tay mình làm.

Gọi: 0904.77.44.55