Hấp cá bằng lò vi sóng thơm ngon đậm đà

09/01/2018 - Lượt xem: 59
2 bầu chọn / điểm trung bình: 5

Cá là loại thực phẩm ưa chuộng trong món ăn của mỗi gia đình, không những thế nguồn dinh dưỡng từ cá rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt đối với trẻ nhỏ nguồn dầu có từ cá có hạm lượng DHA giúp trẻ sáng mắt và phát triển trí não.

Cá có thể chế biến thành nhiều món ăn trong bữa ăn hằng ngày, tuy nhiên món cá hấp cũng là món ăn được ưa chuộng nhất và cũng chính công thức chế biến món ăn này cũng giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng từ cá. Qua bài viết Trung Tâm Bảo Hành Lò Vi Sóng Panasonic Tại Hà Nội cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn có món cá hấp từ lò vi sóng thơm ngon và bổ dưỡng.

Lựa chọn cá

Khi hấp cá thường chọn cá chép từ 2kg đến 2,5kg, nên chọn loại cá tươi còn sống thì thịt cá sẽ vẫn còn giữ được vị ngọt, khi mua về bạ cần sơ chế cá sạch sẽ và sát qua một lượt muối sau đó khía lên thân cá vài đường giúp cho gia vị ngấm vào cá sẽ ngon và đậm đà hơi khi ăn.

Ướp cá

Các loại gia vị ướp cá bao gồm: măm, muối, đường, gừng, xả, lá hành tươi, thì là, ớt,
bạn sẽ thực hiện sát các gia vị lên thân cá và trong bụng cá phần hành lá bạn có thể nhét vào bụng cùng với ruột cá, xả bạn giữ lại phần cọng sau khi phần đầu đã được băm nhỏ để sát lên cá, bạn xếp một lượt xả lên đĩa hoặc khay dùng để đựng cá, sau khi tầm ướp gia vị xong bạn để từ 15 đến 20 phút cho gia vị ngấm vào cá.

Hấp cá

Sau khi gia vị đã ngấm đều bạn cho cá bạn dùng mạng bọc thực phẩm bọc kín cá, tiếp đó bạn bật lò vi sóng lên trước một lát cho lò nóng, sau đó tắt lò và cho cá vào và bật lò vi sóng cho quay trong 15 phút sau khi lò tắt bạn để khoảng 10 phút và cho quay tiếp 1 lần nữa.
Như vậy bạn đã thực hiện xong món cá hấp, bây giờ bạn có thể lấy ra khỏi lò vi sóng và trang trí thêm một chút rau thơm cho đẹp mắt và thưởng thức
 

Gọi: 0904.77.44.55